Wellness tourism – Tăng cường sức khỏe và tinh thần

smentor.ac.vn – Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người – Đó là chìa khóa để viện Smentor cùng viện RICHS nghiên cứu loại hình du lịch sức khỏe. Không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch mà qua đây, người tham gia sẽ được nhiều trải nghiệm mới mẻ. Sản phẩm đầu tiên của loại hình du lịch này là TAIWAN WELLNESS TOUR

alt-tag (Nguồn : Du lịch sức khỏe CỦA TAIWAN WELLNESS TOUR)

Tại sao chúng tôi chọn Taiwan (tiếng Việt gọi là Đài Loan) để xây dựng tour du lịch sức khỏe này?

1. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về các địa điểm thú vị tại Đài Loan:

– Những năm gần đây, Đài Loan là một trong những điểm đến được người đam mê du lịch quan tâm. Khung cảnh bình dị, thơ mộng cùng nét văn hóa, ẩm thực đa dạng là điểm nhấn thu hút du khách đến với nơi đây :

  • Đền Quan Công: Đối với người Đài Loan, mỗi khi có nỗi sợ hãi hoặc những điều không may mắn trong cuộc sống, họ sẽ đến đền Quan Công để cầu bình an, may mắn. Đặc biệt là tiền tài.

  • Đền Thiên Hậu: Hay còn gọi là đền Tổ Mẫu được xây dựng vào năm 1951, là nơi rất linh thiêng với người Đài Loan, họ tin rằng khi bạn mong muốn một điều gì đó, bạn đến đây và thành tâm cầu nguyện thì mong muốn sẽ nhanh chóng thành hiện thực.

  • Công viên địa chất Dã Liễu: Nơi chứa hàng chục hòn đá có hình dáng giống Củ Gừng và Nấm, hòn đá nổi tiếng với hình dạng Kem Ly và Cây Nến cũng thu hút sự quan tâm rất nhiều của những người từng có dịp tới đây.

2. Không thể không nhắc đến ẩm thực và món ăn xứ Đài:

– Người Đài có ý thức cao về sức khỏe nên gia vị họ nêm rất ít. Bạn có thể sẽ hơi shock với những món ăn ít nêm gia vị ở đây. Nhưng thực ra không khó ăn lắm, chỉ là chúng ta quen nêm gia vị quá nhiều ở Việt Nam thôi.

– Ngoài ra, Đài Loan có tỷ lệ người dân ăn chay thuộc top đầu thế giới. Với hệ thống hơn 6.000 cửa hàng rải khắp, người dân và du khách có thể ăn chay mọi lúc, mọi nơi.

– Mọi thứ đa dạng từ nguyên liệu đến cách chế biến và hương vị, từ ăn chay mộc, ăn chay thuần đến chay giả mặn, đáp ứng nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Bữa ăn du khách sẽ được thưởng thức tại tour
Bữa ăn du khách sẽ được thưởng thức tại tour
Bữa ăn du khách sẽ được thưởng thức tại tour
Bữa ăn du khách sẽ được thưởng thức tại tour
Bữa ăn du khách sẽ được thưởng thức tại tour

Còn rất nhiều yếu tố khác về thiên nhiên và cuộc sống hài hòa, nền nông nghiệp xanh và tiên tiến, người dân dễ thương,…Chính vì thế, Viện Smentor và Viện Richs chọn Đài Loan là tuyến điểm đầu tiên để nghiên cứu loại hình du lịch Wellness tourism

Nếu như Healthy là sức khỏe về thể chất, Spiritual là sức khỏe về tinh thần thì Wellness là sự kết hợp hài hòa của cả hai khái niệm trên.

Wellness tourism được định nghĩa là loại hình du lịch với mục đích tăng cường sức khỏe và tinh thần thông qua các hoạt động thể chất, tâm lý hoặc tâm linh. Loại hình này chú trọng vào những trải nghiệm của du khách đến các điểm tham quan giàu tính nhân văn, linh thiêng hoặc những địa điểm nghỉ dưỡng trong lành – những nơi có thể tạo nên sự thay đổi tích cực và toàn diện lối sống của du khách, hướng họ đến một lối sống lành mạnh và cân bằng hơn. Sản phẩm đầu tiên cho loại hình du lịch này đã được Viện Smentor và Viện Richs triển khai đó là TAIWAN WELLNESS TOUR.

Vừa qua, TAIWAN WELLNESS TOUR đã trải nghiệm hành trình đầu tiên tại Đài Loan với 4 ngày 4 đêm. Taiwan Wellness Tour được thiết kế với mong muốn giúp bạn và gia đình có những giây phút thư giãn, tạm quên đi bộn bề cuộc sống để cùng nhau tham quan, nghỉ ngơi và tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe cũng như lắng đọng để thấu hiểu bản thân mình hơn.

alt-tag (Nguồn: Du lịch sức khỏe tại Taiwan)
Đoàn tham gia du lịch sức khỏe tại Đài Loan
alt-tag (Nguồn: Du lịch sức khỏe tại Taiwan)
Đoàn tham gia du lịch sức khỏe tại Đài Loan

Mong muốn nâng cao giá trị sức khỏe của mỗi người và trang bị thêm kiến thức về sức khỏe để có thể tự chăm sóc bản thân cũng như người thân trong gia đình thông qua RICHS WELLNESS sẽ nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm du lịch sức khỏe tại nhiều nước khác nhau không chỉ ở Đài Loan.


Có thể tìm hiểu thêm về MÔ HÌNH DU LỊCH SỨC KHỎE tại :

Fanpage: Richs Wellness

Website: https://richswellness.com/ 

Youtube: Richs Wellness

Trung tâm phát triển dự án – Trực thuộc Viện Smentor