Vera Hà Anh bảo vệ đề án thành lập bộ môn thực hành

smentor.ac.vn – Viện Smentor thấu hiểu được niềm đam mê, mong muốn lớn lao của bà Vera Hà Anh đem đến giá trị, đó là : “Giúp đỡ cho 100 triệu cặp vợ chồng trên toàn thế giới tìm được tình yêu và sự bền vững trong hôn nhân gia đình” và bà đã chủ động đề xuất với Viện để đăng ký thành lập bộ môn thực hành trực thuộc viện Việt Viện Nam Bách Nghệ Thực Hành (Smentor Institute). Chính vì thế, vào ngày 9 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Viện đã tổ chức thẩm định Đề án thành lập Bộ môn Nghiên cứu và thực hành Đào tạo tư vấn Tình yêu, Hôn nhân và Gia đình với Viện Việt Nam Bách nghệ thực hành của bà Vera Hà Anh là chủ nhiệm bộ môn.

alt-tag (Nguồn: Viện smentor tổ chức thẩm định bộ môn thực hành)
9/11/2019 – THẨM ĐỊNH BỘ MÔN THỰC HÀNH TƯ VẤN TÂM LÝ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Vượt qua bao nhiêu vòng xem xét hồ sơ cho đến ngày hôm nay thì bà đã có thể đứng trước hội đồng thẩm định của Viện để bảo vệ đề án thành lập bộ môn thực hành của mình. Đây sẽ là bước đệm lớn giúp thực hiện thành công sứ mệnh của bà đã hình thành và từng ngày nung nấu trong trái tim của bà.

alt-tag (Nguồn: Bà Vera Hà Anh)
Tiến sĩ Nguyễn Thị Hà (Vera Hà Anh) – TGĐ Công ty TNHH Tư vấn Tâm lý và Đào tạo Vera

Bà từng phải rơi quá nhiều nước mắt và đau khổ vì hôn nhân, cũng đã từng có thời gian điều trị tâm lý vì trầm cảm với những nỗi ám ảnh không dứt. Nhưng bằng tất cả nghị lực, sớm nhận ra những thiếu sót của bản thân trong cuộc hôn nhân. Bà đã nỗ lực thay đổi, trau dồi thêm kiến thức từ các chuyên gia tâm lý, các khóa học tâm lý, phát triển bản thân tại Việt Nam và trên thế giới.

alt-tag (Nguồn: Bà Vera Hà Anh)
Ông Đặng Trần Thụy (Phó TGĐ công ty TNHH Tư vấn tâm lý và đào tạo Vera); Bà Vera Hà Anh (TGĐ công ty TNHH Tư vấn tâm lý và đào tạo Vera); Bà Nguyễn Thị Thủy (Viện phó viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành) – Theo thứ tự từ trái sang phải
alt-tag (Nguồn: Bà Vera Hà Anh)
Bà Nguyễn Thị Thủy – Viện phó viện Việt Nam Bách Nghệ Thực Hành công bố danh sách hội đồng thẩm định bộ môn

Theo sự trình bày của phía Vera Hà Anh có nêu bật những con số đáng báo động về vụ ly hôn tại Việt Nam nói riêng và cả thể giới nói chung. Nguyên nhân chính thường xảy ra là do thiếu kiến thức về hôn nhân và gia đình từ việc thiếu kiến thức dẫn đến những cuộc mâu thuẫn về lối sống, ngoại tình, thậm chí còn hình thành thói bạo hành gia đình.

Đồng là phụ nữ nên bà hiểu được nỗi đau mà phụ nữ phải gánh trong hôn nhân và cũng chẳng ai muốn cuộc hôn nhân bị đỗ vỡ vì thiếu kiến thức. Chính vì vậy, những năm qua bà đi chia sẻ miễn phí từ một quán cà phê nhỏ chỉ 1,2 người đến nghe và chia sẻ tới những buổi livestream chia sẻ kiến thức đều đặn mỗi ngày. Và cho đến hôm nay, bà đã giúp hơn 40 ngàn học viên tham gia khóa học qua online, offline trang bị những kiến thức cần thiết trong hôn nhân.

alt-tag (nguồn: Viện Smentor)
Thẩm định bộ môn thực hành tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình

Nhận thấy đề án bộ môn thực hành của bà Vera Hà Anh rất hữu ích cho hôn nhân của mỗi người và có giá trị  lớn với xã hội nên Viện Smentor đã tổ chức thẩm định bộ môn thực hành cùng với Hội đồng tham dự thẩm định đến từ Trung Ương, tổ chức, các Viện nghiên cứu & thực hành như:

1. Ông Lê Trần Trường An – TGĐ tổ chức kỷ lục Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng

alt-tag (Nguồn: Bà Vera Hà Anh)

2. Ông Dương Duy Lâm Viên – Viện trưởng viện kỷ lục Việt Nam; Thành viên hội đồng

alt-tag (Nguồn: Bà Vera Hà Anh)

3. Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Viện trưởng viện NC & UD sức khỏe Bách Niên Trường Thọ; Thành viên hội đồng

4. Tiến sĩ Phan Huỳnh Anh – Viện trưởng viện Việt Nam bách nghệ thực hành; Thành viên hội đồng

5. Thạc sĩ Phan Văn Thìn Thọ – Viện phó viện Việt Nam bách nghệ thực hành; Thành viên hội đồng

6. Bà Nguyễn Thị Thủy – Viện phó viện Việt Nam bách nghệ thực hành; Thành viên hội đồng

alt-tag (Nguồn: Viện Smentor)

Tại buổi thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá cao sự nghiên cứu, tìm tòi và không ngừng đóng góp giá trị cho xã hội của của Tiến sĩ Vera Hà Anh, nhưng vẫn còn thiếu sót cần bổ sung nội dung cho hoàn thiện.

Các thành viên Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua thẩm định và đề nghị sau khi chỉnh sửa hoàn thiện theo sự góp ý của Hội đồng, bà Vera Hà Anh cần sớm hoàn chỉnh đề án và tiến hành các bước tiếp theo quy trình để báo cáo Bộ khoa học & công nghệ xem xét, phê duyệt việc thành lập bộ môn thực hành tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình.

alt-tag (Nguồn: Viện Smentor)
Ông Phan Huỳnh Anh đại diện Viện Smentor trao bó hoa tươi thấm cho bà Vera Hà Anh
alt-tag (Nguồn: Viện Smentor)
Bà Vera Hà Anh trao những bó hoa tươi thấm cho Hội đồng thẩm định của Viện Smentor