Học kỳ doanh nghiệp Smentor triển khai tại trường ĐH Tài chính – Marketing

smentor.ac.vn – Vào ngày 16/8/2019, Viện Smentor đã có cuộc gặp gỡ với các trưởng khoa của trường Đai học Tài chính – Marketing (UFM) để trình bày kế hoạch triển khai Học Kỳ Doanh Nghiệp ngành Logistic.

alt-tag (Nguồn: Trung tâm Học kỳ doanh nghiệp trực thuộc viện Smentor)
Cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa Viện Smentor và trường ĐH Tài chính – Marketing

Tại trung tâm Học kỳ doanh nghiệp trực thuộc Viện Smentor trong 3 năm vừa qua đã triển khai HKDN cho nhiều trường ĐH – CĐ như ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Mở, ĐH Nguyễn Tất Thành, CĐ Kinh Tế TP.HCM,…

Ngoài ra, Viện cũng đã triển khai HKDN cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau như công ty TNHH Smentor, Công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông, Viện RICHS Việt Nam, Kanvis, tập đoàn Tâm Châu.

Có thể nói Học kỳ doanh nghiệp là “chìa khóa vàng” cho bài toán đầu ra cho các ngành nghề nói chung và ngành Logistic nói riêng. Viện thấy rằng hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Logistics ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung đang rất thiếu hụt.

alt-tag (Nguồn: Trung tâm học kỳ doanh nghiệp trực thuộc Viện Smentor)
Số liệu theo hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)

Để giải quyết bài toán này Viện đã làm việc với Hội Logistics Việt Nam để thông qua chủ trương sẽ xây dựng HKDN cho ngành Logistics và bà Võ Thị Phương Lan (Trưởng ban Đào Tạo Hội Logistics Việt Nam).

Bà Võ Thị Phương Lan (Chủ tịch Công ty Cổ phần Giao Nhận Vận Tải Mỹ Á (ASL) -Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam (VCCI) – Trưởng ban Đào Tạo Hội Logistics Việt Nam)

Cho nên Viện mong muốn triển khai HKDN ngành Logistics đến nhiều trường ĐH – CĐ giúp tạo ra môi trường cho các bạn tham gia HKDN từ năm nhất, năm hai. Song song, giới thiệu các bạn sinh viên năm cuối đến phỏng vấn xin việc tại các công ty phù hợp.

Cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa Viện Smentor và trường ĐH Tài chính – Marketing

Qua cuộc gặp gỡ lần này, Viện và trường ĐH Tài chính – Marketing sẽ có nhiều buổi cùng ngồi lại với nhau để hoàn thiện chương trình HKDN để cho các bạn sinh viên học chuyên ngành logistics có một trải nghiệm thực tế, hữu ích và hiệu quả.