Hoạt động xã hội

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành luôn hướng đến các hoạt động xã hội nhằm lan tỏa những điều tích cực và có giá trị đến xã hội.

Viện luôn tiến hành các chương trình hợp tác với các đơn vị, cá nhân và  tổ chức địa phương và quốc tế chuyên về các lĩnh vực như phát triển ngôn ngữ, hỗ trợ quyền trẻ em, các cá nhân không có điều kiện tiếp cận ngành nghề, giáo dục. Các hiện tượng biến đổi khí hậu, kiến tạo công dân, lãnh đạo trẻ, v.v

Hoạt động xã hội từ cuộc thi Olympics

• Tim kiếm các sứ giả lan tỏa Tiếng Anh đến vùng sâu vùng xa, hỗ trợ các em không có điều kiện học Tiếng Anh.
  • Dạy Tiếng Anh online cho con em công nhân tại các khu chế xuất, nhà máy.
  • Hỗ trợ người cao tuổi học tiếng Anh.
  • Kết hợp với thanh phố, triển khai tiếng Anh cho bạn bè cộng đồng quốc tế đang học tại Tp HCM, sinh viên Lào, Cambodia tai các khu ký túc xá Lào, Cambodia.
  • Các sứ giả Olympics hỗ trợ dạy tiếng Anh cho các em tại các mái ấm, làng mồ côi,chùa, v.v từ chương trình tìm kiếm tài năng Olympics.

Hoạt động chia sẻ, hướng nghiệp, định hướng tương lai tại các trường THPT, cao đẳng, Đại học, trường nghề.

Đây là hoạt động chính và chủ đạo Viện hướng đến, giúp các em có định hướng ngành nghề và có sự lựa chọn phù hợp theo đam mê ngay từ ban đầu.

Kết hợp với các trường tổ chức các chương trình hội thảo, ngành nghề, các chuyên gia chia sẻ, hỏi đáp v.v

Tổ chức các lớp tiếng Anh thường xuyên hỗ trợ cộng đồng.

Đây là các chương trình học thuật Viện hướng đến như TOEIC, IELTS, GMAT, v.v nhằm giúp các em tự học, tiếp cận đề thi và trang bị thật tốt kỹ năng trước khi thi.

CLB tiếng Anh Saigon

• Xây dựng môi trường luyện tập tiếng Anh, để học sinh sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh và thực hành những kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên và hào hứng.
  • Tạo nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh cho những người yêu thích tiếng Anh, muốn rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh làm công cụ giao tiếp.
  • Xây dựng một địa chỉ tư vấn phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh cho HS, SV và là nơi HS, SV trao đổi những nội dung liên quan đến tiếng Anh.
  • Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi, và bổ ích, thu hút đông đảo HS, SV tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho học sinh.
  • Thúc đẩy được phong trào học tiếng Anh cho các thành viên của câu lạc bộ, cho HS. SV.

Giải quyết biến đổi khí hậu

• Giúp HS-SV nhận thức mức độ nghiêm trọng của Biến đổi khí hậu ngày nay, từ đó có các hành động và giải pháp ứng phó khi còn trên ghế nhà trường.
  • Tổ chức các cuộc thi về biến đổi khí hậu, các đề án, giải pháp, nâng cao khả năng ứng phó biến đổi khí hậu.
  • Tăng cường kiến thức và tác động thay đổi hành vi của học sinh, SV, và tạo chiến dịch “ Vì môi trường- sự sống còn của thế giới”
  •  Cung cấp kiến thức, tư liệu, các chuyên gia môi trường, các buổi chuyên đề nói chuyện  giúp các em có sáng kiến về ứng phó với biến đổi khí hậu do chính các em học sinh, sinh viên đưa ra.