Bản lĩnh khởi nghiệp – Start-up Việt Nam

GIỚI THIỆU

Dưới sự chỉ đạo của VCCI và sự phối hợp triển khai của nhiều bộ, ngành, địa phương trên cả nước. Cuộc thi nhằm kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thế hệ trẻ cả nước. Thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, tìm hiểu về kinh doanh, các bạn trẻ sẽ đúc rút những kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh. Quan trọng hơn, từ cuộc thi, các dự án khả thi sẽ được tư vấn hoàn thiện, kết nối với các nhà đầu tư cho dự án và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp.

• Tên cuộc thi: “BẢN LĨNH KHỞI NGHIỆP- START-UP VIETNAM”
  • Khẩu hiệu cuộc thi: Học hỏi- bản lĩnh- chinh phục- chiến thắng và Lan tỏa.
  • Đơn vị tổ chức
    • Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam
    • Phòng thương mại- Công nghiệp Việt Nam VCCI
    • Viện Nghiên cứu-Ứng dụng Việt Nam bách nghệ Thực hành
    • Viện Kỷ lục Việt Nam
    • Cộng đồng khởi nghiệp Phía nam
    • 70 trường cao đẳng, Đại học tp HCM
    • Các trường Cao đẳng, Đại học toàn quốc.
Startup Business Progress Strategy Enterprise

MỤC ĐÍCH

Kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho thanh niên – sinh viên cả nước.
Tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên, sinh viên thông qua việc lập các dự án Khởi sự Doanh nghiệp, hướng họ tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.
Tạo điều kiện cho những đề án kinh doanh của sinh viên có cơ hội trở thành hiện thực
Tìm ra và tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp xuất sắc.

QUY MÔ

Các tỉnh, thành phố trên cả nước

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

• Thanh niên các địa phương có ý tưởng và muốn khởi nghiệp; hoặc đã khởi nghiệp;
  • Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề;
  • Lực lượng bộ đội trẻ;
  • Công nhân, kỹ sư tại các nhà máy, khu công nghiệp (những người làm chủ công nghệ, có chuyên môn cao);
  • Du học sinh nước ngoài tại Việt Nam và du học sinh Việt Nam tại nước ngoài;
  • Người khuyết tật.Thí sinh dự thi có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (nhóm dự thi có thể gồm sinh viên của nhiều trường khác nhau hoặc nhóm thanh niên kết hợp lại). Cuộc thi sẽ triển khai theo hai cấp trường, khu vực và cấp quốc gia. Đối với sinh viên: Thí sinh dự thi có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (nhóm dự thi có thể gồm sinh viên của nhiều trường khác nhau hoặc nhóm thanh niên kết hợp lại) gửi về cuộc thi khởi nghiệp của các trường/cụm trường/khu vực phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của dự án.*Lưu ý:
  • Các dự án đạt thành tích top 10 của cuộc thi cấp trường/cụm trường/khu vực mới được tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp cấp Quốc gia.
  • Các giảng viên hay cán bộ của trường đại học; Các dự án viết ra dựa trên các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên không được tham dự Cuộc thi.
  • Đối với Thanh niên: Ban Tổ chức chỉ tiếp nhận dự án đang triển khai hoặc triển khai thí điểm
Millennial Asia businessmen and businesswomen meeting brainstorming ideas about new paperwork project colleagues working together planning success strategy enjoy teamwork in small modern night office.

QUY TRÌNH CUỘC THI

1. Bản tóm tắt dự án (không quá 5 trang)
  2. Phiếu đăng ký dự thi
  3. Bản đề án kinh doanh chi tiết gồm: 1 bản cứng (không quá 40 trang) và 1 bản mềm ghi ra đĩa hoặc gửi vào Email Ban Tổ chức
  4. Gửi Về Ban Tổ chức theo địa chỉ:
  • Miền Bắc: VP.  Viện Kỷ lục miền Bắc
  • Miền Nam: VP. Viện Kỷ lục Việt Nam, VP. Viện Nghiên cứu- Ứng dụng Việt Nam bách nghệ Thực Hành.
  1. Chấm dự án
  • Chấm dự án: dự kiến bắt đầu từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12 hàng năm.
  • Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp: dự kiến tổ chức cuối tháng 12 hàng  năm.
  1. Ngày hội đầu tư: dự kiến tổ chức đầu tháng 1.

NHÓM NGÀNH DỰ THI

Giáo dục, Sức khỏe,  Sản xuất; Thương mại – Dịch vụ; Công nghệ thông tin – Viễn thông; Môi trường; Hỗ trợ cộng đồng; Kinh tế biển đảo; Ngành khác…

GIẢI THƯỞNG

• 1 Giải Nhất: 100 triệu đồng (bao gồm: 30 triệu tiền mặt, 70 triệu học bổng chương trình đào tạo giám đốc quản trị kinh doanh); được nhận Cúp Mai An Tiêm và chứng nhận thành tích do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cấp.
  • 2 Giải Nhì: 30 triệu đồng (bao gồm: 10 triệu tiền mặt, 20 triệu học bổng chương trình đào tạo giám đốc quản trị kinh doanh), được nhận Cúp Khởi nghiệp và chứng nhận thành tích do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cấp.
  • 3 Giải Ba: 5 triệu đồng (bao gồm 5 triệu tiền mặt); được nhận Cúp Khởi nghiệp và chứng nhận thành tích do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cấp.
  • Top 15 dự án xuất sắc nhất cuộc thi sẽ có cơ hội:
  • Tham gia Ngày hội đầu tư
  • Tham gia khóa huấn luyện tăng tốc khởi nghiệp
  • Tham gia Chương trình đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp
  • Được xét tuyển sang học tập và làm việc tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản trong 1 năm.
Start up scribbled on a notepad

HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO – PHẢN BIỆN

Hội đồng giám khảo và thẩm định – phản biện là những doanh nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động xã hội, đạt nhiều giải thưởng doanh nhân tiêu biểu như Giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng; Giải Nữ Doanh nhân tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng; Giải thưởng Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp EY; Đồng thời các nhiều doanh nhân đều đang là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch các Hội (hoặc Hiệp hội) doanh nghiệp.

CAM KẾT TRIỂN KHAI THỰC TẾ

Thí sinh có dự án tham dự cấp quốc gia sẽ phải cam kết dự án thuộc bản quyền của cá nhân (hoặc nhóm tác giả); sẽ đầu tư khởi tạo doanh nghiệp sau 6 tháng kể từ ngày tham dự Festival Khởi nghiệp – Ngày hội đầu tư hoặc đã Khởi nghiệp không quá 1 năm.