Cổ tháp bảo vật kỷ lục toàn cầu chính thức được ký kết

smentor.ac.vn – Sáng 11g00 vào ngày 8 tháng 9 năm 2019, tại công ty cổ phần tập đoàn Khang Thông (Happyland) diễn ra lễ ký kết dự án Cổ tháp bảo vật kỷ lục toàn cầu do Liên minh kỷ lục thế giới (Worldkings), Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings), Khu phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) cùng nhau đầu tư. 

alt-tag (Nguồn : Lễ ký kết dự án cổ tháp bảo vật toàn cầu)
Đại diện phía Vietkings (Ông Lê Trần Trường An) – Đại diện phía Worldkings (Dr. Biswaroop Roy Chowdhury) – Đại diễn Happyland (Bà Phan Thị Phương Thảo)

Buổi lễ ký kết vinh hạnh đón tiếp sự góp mặt của các đại diện đến từ quốc tế:

Đại diện Liên minh kỷ lục Thế giới
 • Dr.Biswaroop Roy Chowdhury – Phó chủ tịch Liên minh Kỷ lục TG WorldKings;
Tổ chức kỷ lục Thái Lan
 • Bà Puttachat Suriyawong – Tổng giám đốc TCKL Thái Lan.
 • Bà Maria Georgina Limboc – Giám đốc Marketing quốc tế Tổ chức Kỷ lục Thái Lan.
 • Bà Sarah Jane Chachange – Phiên dịch viên.
Đại diện tổ chức kỷ lục Indonesia
 • Ông Osmar Semesta Susilo – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Indonesia;
Đại diện tổ chức kỷ lục Singapore
 • Ông Ong Eng Huat – Tổng Giám Đốc tổ chức Kỷ lục Singapore.

Dự án Cổ Tháp Bảo Vật Kỷ Lục Toàn Cầu – WORLDKINGS HAPPYLAND dự kiến được ra chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn 1 ngày 24/12/2019 – là dự án mang tính lịch sử của cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam nhằm bảo tồn, lưu trữ, tôn vinh những giá trị vô giá về lịch sử, văn hoá ngàn đời không chỉ của Việt Nam nói riêng mà còn trên toàn Thế Giới.

alt-tag (Nguồn: Lễ ký kết dự án cổ tháp bảo vật toàn cầu)
CỔ THÁP ĐƯỢC XÂY DỰNG TỪ
GẠCH CỔ CHIÊNG MANG NÉT KIẾN TRÚC VĂN HÓA ÓC EO

Tại giai đoạn 1, dự án sẽ quy hoạch 5 ha với 12 cổ tháp được xây dựng từ gạch Cổ Chiêng, lưu giữ nét kiến trúc văn hóa Óc Eo đặc thù hơn hàng nghàn năm.

Dự án được đặt trong khu giải trí phức hợp giải trí Khang Thông (Happyland) của tỉnh Long An với diện tích 338ha, định hướng là khu du lịch phức hợp giải trí lớn nhất Đông nam Á với ước tính lượng khách hơn 14 triệu mỗi năm. Thuận lợi giao thông cách TPHCM 30 phút lái xe và nằm trên tuyến đường trọng điểm nối liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

alt-tag (Nguồn: cổ tháp bảo vật toàn cầu)
Trước khi ký kết các bên đại diện được nghe trình bày dự án Cổ tháp bảo vật toàn cầu

Dự án Cổ Tháp Bảo Vật Kỷ Lục Toàn Cầu được thành lập sẽ mang lại những giá trị vô cùng to lớn và ý nghĩa :

 • Tạo ra một điểm đến hội tụ tất cả mọi giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam mà khiến cho bất kỳ du khách trong và ngoài nước đều phải ghé đến đầu tiên để tìm hiểu về văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam.
 • Trở thành bảo tàng trưng bày các bảo vật quý giá và bảo vật qua các triều đại của Việt Nam.
 • Tạo ra các giá trị văn hóa thông qua các lễ hội tôn vinh các làng nghề truyền thống. Nâng cao hình ảnh làng nghề Việt Nam thông qua các chương trình biểu diễn và trưng bày, triễn lãm các làng nghề tại đây.
 • Bảo vệ nét văn hóa kiến trúc đặc trưng của Việt Nam, góp phần lưu giữ lại nét kiến trúc độc đáo của người dân Tây Nam Bộ.
 • Tạo ra sức mạnh truyền thông không chỉ trong nước mà còn quảng bá ra toàn thế giới.
 • Nơi đăng cải và tổ chức các chương trình xác lập và biểu diễn của Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới cũng như các tổ chức kỷ lục thành viên tại châu Á.
 • Góp phần giúp các bạn trẻ và người dân Việt Nam biết đến các giá trị văn hóa dân tộc và đồng thời nâng cao tinh thần tri thức, mong muốn đóng góp cho đất nước thông qua các tấm gương kỷ lục gia được truyền tải tại đây.
 • Mang đến các vở diễn, các chương trình biểu diễn tái hiện các câu chuyện lịch sử, giúp mọi người biết lịch sử không quá khô khan. Giúp người Việt và bạn bè quốc tế biết đúng và đủ về lịch sử 4000 năm của Việt Nam.

alt-tag (Nguồn: Lễ ký kết dự án cổ tháp bảo vật toàn cầu)

Và còn rất nhiều lợi ích khác khi dự án này được hoàn thành 100%. Về phía đại diện Tổ chức kỷ lục Thái Lan có đôi lời phát biểu “Tôi rất vui và phấn khởi khi được nghe dự án hôm nay. Tôi nghĩ dự án này sẽ lớn mạnh trong tương lai.”.

Còn đối với phía đại diện Liên minh kỷ lục thế giới “Hôm nay quả là giấc mơ đã thành hiện thật, ngoài cái tên Xứ Sở Hạnh Phúc ta nên đặt thêm tên là Vùng Đất Ước Mơ. Tôi hy vọng những đất nước gần Việt Nam có thể đến nơi này tham quan, sắp tới tôi cũng có một số sự kiện trong tháng 12 tại Ấn Độ tôi sẽ giới thiệu cho cộng đồng kỷ lục gia tại Ấn Độ về dự án này. Chắc chắn tôi sẽ hỗ trợ quản bá dự án này ở Ấn Độ và một số Quốc Gia khác”.

alt-tag (Nguồn: Lễ ký kết dự án cổ tháp bảo vật toàn cầu)
Tin tức dự án được báo Thanh Niên 8/9/2019 đề cập đến

Tin chắc rằng dự án Cổ tháp bảo vật toàn cầu sẽ giúp nâng cao vị trí của Tổ Quốc Việt Nam trên bản đồ Thế Giới thì việc lưu trữ và bảo tồn những giá trị lịch sử là điều tất yếu mà tất cả các thế hệ cần phải chung tay và đồng lòng thực hiện, cùng nhau chung tay đưa thương hiệu Việt vươn ra biển lớn, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Trung tâm phát triển dự án – Trực thuộc Viện Smentor